Với sản lượng xuất khẩu Hồ Tiêu liên tục tăng trong những năm gần đây, Hồ tiêu luôn là cây trồng “nóng” và được quan tâm nhiều nhất. Tuy nhiên, việc phát triển ồ ạt về diện tích cũng như quy trình trồng và chăm sóc chưa hợp lý đã khiến nhiều cây tiêu bị nhiễm bệnh, chết, ảnh hưởng đến sản lượng và đời sống của nông dân trồng tiêu.

Để tạo điều kiện cho bà con Nông dân cập nhập thông tin và kiến thức kỹ thuật trồng và chăm sóc để cây Hồ Tiêu đạt chất lượng, năng suất ổn định, vào ngày 18/6/2015 vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Gia Lai đã tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ Nông Nghiệp với chuyên đề “Giải pháp phát triển hồ tiêu bền vững khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên” tại huyện Chư Sê, Tỉnh Gia Lai. Tham dự diễn đàn có đại diện ngành Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn 5 tỉnh trồng tiêu trọng điểm, thu hút sự tham gia của các công ty có sản phẩm chuyên dành cho cây Hồ Tiêu và bà con Nông dân trồng tiêu gần xa.

Tiếp nối những thành công của sản phẩm Thuốc điều hòa sinh trưởng RIC 10WP dành cho cây cà phê, mới đây, công ty TNHH DV & KHKT Khoa Đăng đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm RIC 10WP dành cho cây Hồ Tiêu và giới thiệu sản phẩm này tại diễn đàn tổ chức tại huyện Chư Sê vào ngày 18/6 vừa qua.

Tại diễn đàn, đại diện công ty Khoa Đăng, ông Nguyễn Văn Chương, đã giới thiệu các tính năng, công dụng và cách sử dụng của Thuốc điều hòa sinh trưởng RIC 10WP HỒ TIÊU đến bà con Nông dân trồng Tiêu. Cụ thể là tính năng chống rụng trái, và chùm trái cho cây Hồ Tiêu, tạo môi trường thuận lợi để rễ cây hồ tiêu phát triển, hạn chế bệnh chết nhanh, chết chậm của cây Hồ Tiêu, giúp tăng sản lượng thu hái được. Ngoài ra, ông còn chia sẻ thêm với bà con Nông dân một số kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hồ tiêu khi sử dụng thuốc, cũng như  tầm quan trọng của bộ rễ đối với cây thông qua những hình ảnh trực quan chụp tại vườn, khi so sánh ảnh của cây có bộ rễ khỏe mạnh và cây có bộ rễ không phát triển, càng nhận được sự quan tâm của bà con Nông dân.

Một số hình ảnh về biểu hiện, triệu chứng của cây Hồ Tiêu bị bệnh chụp tại vườn:

cay-tieu-bi-benh-2

 

cay-tieu-bi-benh-1

Gian hàng trưng bày sản phẩm Thuốc điều hòa sinh trưởng RIC 10WP HỒ TIÊU thu hút được khá đông lượt tham quan của bà con Nông dân tham dự cũng như đăng ký mua hoặc nhận mẫu sản phẩm dùng thử.

Một số hình ảnh chụp từ gian hàng:

gioi-thieu-ric-10wp-ho-tieu

gioi-thieu-ric-10wp-ho-tieu-1

gioi-thieu-ric-10wp-ho-tieu-3

Với những hiểu biết về quy trình, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Hồ Tiêu khi sử dụng thuốc cũng nhưng  kết quả khả quan khi giới thiệu sản phẩm RIC 10WP HỒ TIÊU tại diễn dàn, công ty Khoa Đăng hy vọng sản phẩm sẽ được đón nhận và sử dụng rộng rãi tại Chư Sê, Gia Lai nói riêng và các tỉnh trồng tiêu nói chung, từ đó tăng chất lượng, sản lượng Hồ Tiêu và ổn định đời sống bà con Nông dân trồng tiêu trên khắp Việt Nam