Tuyến trùng hại rễ cây cà phê là nỗi ám ảnh của không ít nông dân, khiến cây cà phê bị vàng lá và chết cây, làm giảm năng suất của vườn cũng như công sức, tiền bạc của nông dân. Tuy nhiên, hiểu biết về tuyến trùng hại rễ cây cà phê cũng như việc nhận biết, chữa trị và phòng ngừa tuyến trùng trên cây cà phê còn hạn chế và ít được chú tâm tìm hiểu.

Nhằm cung cấp, mở rộng những kiến thức về tuyến trùng hại rễ cây cà phê cũng như phương pháp phòng trừ tổng hợp khi cây cà phê có triệu chứng mắc bệnh, mới đây, Chi cục Bảo Vệ Thực Vật tỉnh Lâm Đồng kết hợp với Công ty Khoa Đăng đã tổ chức hội thảo tại xã Tân Văn, Huyện Lâm Hà ngày 24/6/2015, theo chương trình hợp tác giữa 3 bên, Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Lâm Đồng – Chi cục bảo vệ thực vật Lâm Đồng,trường đại học Chung Nam Hàn Quốc (Tập đoàn DBiO) và Công ty Khoa Đăng về phát triển canh tác cây cà phê theo hướng nông nghiệp công nghiệp cao và xu hướng chuyển đổi thuốc hóa học sang sinh học mà các nước tiên tiến đang sử dụng.

Đặc biệt, hội thảo lần này còn có sự tham dự của đoàn đại diện DBiO Hàn Quốc, tập đoàn sản xuất thuốc Tiêu Tuyến Trùng Landsaver tại Hàn Quốc.

Tại hội thảo, đại diện chi cục Bảo Vệ Thực Vật, ông Lại Thế Hưng đã giới thiệu và cung cấp cái nhìn trực quan về tuyến trùng hại rễ cây cà phê, dấu hiệu nhận biết khi cây nhiễm bệnh và đề cập một số phương pháp chữa trị thông thường cho nông dân và chỉ ra một số bất lợi, nhược điểm khi sử dụng các phương pháp xử lý bằng thuốc hóa học.

hoi-thao-thuoc-tieu-tuyen-trung-landsaver

Nối tiếp chương trình, Giáo sư Chang Sung, đại diện tập đoàn DBIO giới thiệu thuốc sinh học Tiêu Tuyến Trùng Landsaver, cơ chế, tác động của thuốc đối với tuyến trùng hại rễ cây cà phê. Ông nhấn mạnh nguồn gốc thuốc Landsaver được điều chế từ các hợp chất chiết xuất thảo mộc, thân thiện với môi trường cũng như thành công của thuốc tại thị trường Hàn Quốc khi sử dụng trên các loại cây trồng để bà con Nông dân yên tâm sử dụng.

Giáo sư Chang Sung trình bày Landsaver

Đại diện Công ty Khoa Đăng, đơn vị được ủy thác nhập khẩu và phân phối độc quyền thuốc Landsaver tại Việt Nam, đã nhắc lại và nhấn mạnh một lần nữa tác dụng, liều lượng và cách sử dụng thuốc Landsaver khi điều trị tuyến trùng gây hại rễ cây cà phê cũng như sản phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cây cà phê trong giai đoạn trị bệnh và giai đoạn cây phục hồi.

Đại diện công ty Khoa Đăng, đơn vị được ủy thác nhập khẩu và phân phối độc quyền thuốc Landsaver tại Việt Nam

Với những số liệu chứng minh thử nghiệm thuốc Tiêu Tuyến Trùng Landsaver tại Lâm Đồng được cung cấp bởi chi cục Bảo Vệ Thực Vật Lâm Đồng, thuốc Landsaver đã phần nào thu hút sự quan tâm và tin tưởng của bà con Nông dân

 thuốc Landsaver đã thu hút sự quan tâm và tin tưởng của bà con Nông dân
Sau hội thảo, với 2 mẫu sản phẩm tặng dùng thử, Bà con Nông dân có thể kiểm nghiệm kết quả ngay trên vườn nhà mình cho những cây cà phê có bộ rễ bị gây hại bởi tuyến trùng.

Với những kết quả thu được sau quá trình kiểm nghiệm, Chúng tôi, Công ty sản xuất thuốc Landsaver – Tập đoàn DBiO Hàn QuốcCông ty Khoa Đăng – Đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm Landsaver tại Việt Nam, hy vọng sản phẩm sinh học Tiêu Tuyến Trùng Landsaver sẽ được quan tâm và sử dụng rộng rãi tại huyện Lâm Hà nói riêng và toàn tỉnh Lâm Đồng nói chung. Chúng tôi cũng sẽ nhân rộng kết quả và đưa sản phẩm sinh học Tiêu Tuyến Trùng Landsaver đến tay bà con Nông dân trồng cà phê trên khắp Việt Nam với hy vọng tăng năng suất, chất lượng cà phê, ổn định và phát triển đời sống của bà con Nông dân trồng cà phê ở Việt Nam.