Bộ rễ đóng vai trò quan trọng đối với cây trồng, giúp cây hấp thụ nước và chất dinh dưỡng, bảo đảm sự phát triển khỏe mạnh và năng suất của cây. Tuy nhiên, cũng như các bộ phận khác của cây, bộ rễ cũng thường xuyên bị tấn công bởi các sinh vật gây hại sống trong đất.

Cà rốt bị tuyến trùng gây hại

Được sự cho phép của chi cục BVTV và Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng, ngày 8.4.2018 vừa qua tại khách sạn Monet Garden Villa (số 03, Nguyễn Du, Đà Lạt), công ty TNHH DV KHKT Khoa Đăng phối hợp với Đại học Quốc gia Chung Nam (tập đoàn DBiO Hàn Quốc) tổ chức hội thảo với chủ đề  “Ứng dụng các sản phẩm sinh học nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả và an toàn trong canh tác nông nghiệp”

Thông qua buổi hội thảo, công ty Khoa Đăng và tập đoàn DBiO đã giới thiệu đến Bà Con Nông dân và các doanh nghiệp trong địa bàn Thành phố Đà Lạt đang canh tác và sản xuất rau hoa hai sản phẩm sinh học giúp bảo vệ bộ rễ khỏi tác nhân gây hại phổ biến trong đất – Tuyến Trùng, đồng thời giúp hệ rễ phát triển khỏe mạnh, từ đó nâng cao năng suất.

Sản phẩm đầu tiên được giới thiệu tại hội thảo là Thuốc Tiêu Tuyến Trùng 18EC – Thuốc BVTV có nguồn gốc thảo mộc và được nhập khẩu nguyên chai từ Hàn Quốc. Tiêu Tuyến Trùng 18EC được các giáo sư trường Đại học Quốc gia Chung Nam – Hàn Quốc nghiên cứu, được sản xuất và phát triển bởi tập đoàn DBiO Hàn Quốc. Sau 10 năm thành công tại thị trường Hàn Quốc trong lĩnh vực vực phòng và trị tuyến trùng, sản phẩm Tiêu Tuyến Trùng 18EC được giới thiệu đến Bà con Nông dân tại Việt Nam với hy vọng giúp đỡ Bà con trong canh tác nhằm mang lại năng suất và hiệu quả cao hơn.

Sản phẩm thuốc sinh học Tiêu Tuyến Trùng 18EC

Sản phẩm thuốc sinh học Tiêu Tuyến Trùng 18EC

Sản phẩm Tiêu Tuyến Trùng 18EC có thành phần chính được chiết xuất từ tinh chất tinh dầu quế, có màu trắng sữa và mùi quế đặc trưng, an toàn cho cây trồng, môi trường và người sử dụng. Tiêu Tuyến Trùng 18EC làm tan rã ổ tuyến trùng, và ức chế sự phát triển của tuyến trùng trong môi trường đất, từ đó giúp cây hạn chế tối đa sự xâm nhập của tuyến trùng gây hại.

Sản phẩm thứ hai được giới thiệu tại hội thảo là sản phẩm Thuốc Điều hòa sinh trưởng (ĐHST) RIC 10WP Rau Hoa – Sản phẩm sinh học giúp phát triển hệ rễ, đặc biệt đối cây có hệ rễ tổn thương do sự tấn công của các vi sinh vật có hại, giúp cây có thể phục hồi và phát triển khỏe mạnh. Ngoài tác động giúp hệ rễ phát triển, thuốc ĐHST RIC 10WP Rau Hoa còn giúp cải tạo môi trường đất, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật có lợi trong đất phát triển, giúp cây khỏe mạnh và luôn xanh tốt.  Đặc biệt đối với cây hoa, sản phẩm giúp phát triển kích thước bông, nhằm tăng hiệu quả về kinh tế đối với Bà con Nông dân.

Với bộ sản phẩm được giới thiệu tại hội thảo – Thuốc Tiêu Tuyến Trùng 18EC và Thuốc ĐHST RIC 10WP Rau Hoa, công ty Khoa Đăng và tập đoàn DBiO Hàn Quốc hy vọng sẽ giúp Bà con Nông dân nâng cao hiệu quả, năng suất và an toàn trong canh tác các loại cây trồng, đặc biệt là các loại rau hoa tại khu vực Đà Lạt.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại hội thảo: