Hơn 250 gian hàng trưng bày, giới thiệu một số sản phẩm nông sản sạch tiêu biểu của 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Đây còn là cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối để tiêu thụ sản phẩm.

Ngày 30/11, tại quảng trường Lâm Viên TP. Đà Lạt diễn ra lễ khai mạc chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia gắn với hội chợ nông sản sạch.

Theo lãnh đạo TƯ Hội Nông dân Việt Nam, chương trình gặp gỡ hữu nghị này là cơ hội để tăng cường mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa ba nước trong sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ nông sản.

Hội chợ này là cơ hội để giới thiệu các thành tựu sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao và các sản phẩm nông nghiệp đặc thù, tiêu biểu; hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá, tiếp cận thị trường nội địa và xuất khẩu.

Đây còn là dịp giúp nắm bắt nhu cầu về mở rộng sản xuất và thị trường tiêu thụ, thúc đẩy các cơ hội hợp tác, liên kết sản xuất, xuất khẩu nông sản giữa ba nước.

Bên cạnh hàng chục gian hàng của 2 nước Lào và Campuchia là các gian hàng nông sản, đặc sản của 38 tỉnh, thành với 42 doanh nghiệp của Việt Nam, trong đó, tỉnh Lâm Đồng có 80 gian hàng.

Hơn 20 doanh nghiệp cùng với cán bộ các ban, ngành của nước bạn Lào đến TP.Đà Lạt tham gia chương trình gặp gỡ hữu nghị, trong đó một số doanh nghiệp mang đến hội chợ các sản phẩm gạo, cà phê, thổ cẩm và các sản phẩm về nội thất để quảng bá, giới thiệu với người dân Việt Nam.

Theo: tienphong.vn