Hiện tượng vàng lá cây cà phê Lâm Đồng xuất hiện trong 10 năm qua, phổ biến từ thời kỳ kiến thiết cơ bản đến thời kỳ bắt đầu kinh doanh. Sau nhiều năm điều tra, cơ quan bảo vệ thực vật Lâm Đồng đã xác định tác nhân gây hại bởi các loại nấm và tuyến trùng, khuyến cáo...
Cây cà phê sau khi thu hoạch thường bị suy yếu, thiếu hụt dinh dưỡng, ảnh hưởng tới năng suất, chất lượng cà phê cho những vụ kế tiếp và nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng cây cà phê cũng như kinh tế của các hộ nông dân trồng...
Để có thể phát triển ổn định cây tiêu không có cách nào khác là nâng cao năng suất chất lượng cây trồng này bằng các mô hình canh tác sạch, hữu cơ, thân thiện với môi trường. Hiện nay, giá tiêu hạt xuống thấp chỉ còn khoảng 80.000 /kg, chỉ còn chưa đầy 1 nửa so với...
Hiện tại, bà con nông dân Tây Nguyên đang bước vào giai đoạn thu hoạch rộ cà phê niên vụ 2017-2018. Tuy nhiên điều nông dân đang “đau đầu” không phải vì năng suất, giá cả mà chính là do cà phê bung hoa sớm. Nguyên nhân do bước vào vụ thu hoạch, thời tiết tại khu vực...
Sau một thời gian phát triển mở rộng diện tích ồ ạt, người trồng hồ tiêu đã phải đối mặt với nhiều sâu bệnh hại hồ tiêu, trong đó nghiêm trọng gây ra thiệt hại lớn nhất là các dịch chết nhanh và chết chậm trong mùa mưa bão, nhiều vườn có nguy cơ mất trắng. (Hình 1)...